ตำนานแมนยูรับฟานไดค์เก่งกว่าตนเอง

ตำนานแมนยูรับฟานไดค์เก่งกว่าตนเอง ยาป สตัม สมัยก่อนยอดกองหลังชาวฮอลันดาของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สมาคมดังที่ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สารภาพว่าเวลานี้ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ เซนเตอร์แบ็ก หงส์แดง บางทีก็อาจจะเป็นกองข้างหลังที่เก่งกว่าตนไปแล้ว


สตัม เคยทำผลงานได้สะดุดตาจนได้รับการกล่าวยกย่องว่ายอดเยี่ยมในกองหลังที่เก่งที่สุดในตอนทศวรรษ 1990 แล้วก็ 2000 ซึ่งตั้งแต่แมื่อหมดยุคหมดสมัยของเขาแล้ว ฮอลแลนด์ ก็ไม่มีกองหลังชั้นยอดเยี่ยมแบบ สตัม อีกเลยเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ก่อนที่จะปัจจุบัน ฟาน ไดค์ จะโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมจนกระทั่งขนาดแทบได้รางวัล บัลลง ดอร์ รายปี 2019 โดยดาวเตะจาก หงส์แดง แพ้ ลิโอเนล เมสซี่ ดาวยิง บาร์เซโลน่า ไปเพียงแค่ 7 คะแนนแค่นั้นตำนานแมนยูรับฟานไดค์เก่งกว่าตนเอง
สมัยก่อนลำแข้งวัย 47 ปี เปิดเผยว่า "ที่ผ่านมาที่ ฮอลแลนด์ ทุกคนมัวแต่กล่าวกันอยู่เสมอว่า -พวกเราอยากได้กองหลังแบบ ยาป อีกคน- แล้วก็ในที่สุด เฟอร์กิล ก็ก้าวขึ้นมา ที่แท้มันจัดว่าเขาเริ่มสร้างชื่อช้าไปด้วย เขามิได้เติบโตมาในอะคาเดมี่ของ พีเอสวี หรือ อาแจ็กซ์ เขาสร้างอาชีพการเล่นของตนด้วยการเริ่มเล่นกับกลุ่มเล็กๆก่อน แล้วต่อจากนั้นก็ไปเล่นที่ สกอตแลนด์ และก็ตามด้วยมาเล่นที่ สหราชอาณาจักร แล้วแล้วหลังจากนั้นเขาก็ปรับปรุงขึ้นมาได้ แน่ๆว่าเขาจะต้องปฏิบัติงานเพื่อตนเองด้วย แล้วก็เขาก็ทำเป็นเสร็จ"

ภายหลังจากโดนถามคำถามว่า ฟาน ไดค์ เก่งเท่าเขาตอนพีคๆไหมนั้น สตัม ก็ตอบว่า "ใช่ บางโอกาสเขาบางทีอาจจะเก่งกว่าผมซะด้วย ผมก็ไม่เคยทราบแบบเดียวกัน แต่ว่า เฟอร์กิล ยืนตำแหน่งก้าวหน้ามากมายๆซึ่งถ้าเกิดคุณต้องการเล่นในบรรดาลีกที่ใหญ่ที่สุด รวมทั้งเล่นให้สมาคมที่ใหญ่ที่สุดแล้วน่ะ คุณลักษณะอย่างนั้นก็นับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากมายๆในฐานะนักฟุตบอล การอยู่ในตำแหน่งที่ดีนับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นสุดๆไม่ว่าจะทั้งยังในช่วงเวลาที่ได้ครอบครองบอลหรือในเวลาที่มิได้ครอบครองบอล เพราะเหตุว่ามันช่วยคุณได้มาก มันจะก่อให้คุณมีเวลาทำหัวข้อต่างๆเยอะขึ้นด้วย และก็เขาก็ทำในด้านนี้ได้ดีมากๆเลยเชียว"

สนับสนุนโดย :: https://tok-bearing.com/แทงบอลออนไลน์ufa800

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now